Kho tàng sách quý Hotline: 19002825

Công phá bất đẳng thức

Mã sản phẩm: LB04

SKU:

Tác giả: Gia đình Lovebook

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia

Tình trạng kho: Còn hàng


Khuyến mãi
Thông tin mua hàng
Giá bìa

179,000 đ

Giá bán

89,500 đ

Tiết kiệm

89,500 đ (50%)

CÔNG PHÁ BẤT ĐẲNG THỨC

1. Giới thiệu về cuốn sách

“To be successful, you’ve got to be willing to fail”.

               Đây là một câu nói nổi tiếng, chúng tôi viết ra đây là có mục đích của mình! Khi học về bất đẳng thức, bất cứ ai trong chúng ta cũng luôn cần chuẩn bị tâm lý có những bài toán không thể tự bản thân mình giải được. Cuốn sách này viết ra, tổng hợp tất cả những kinh nghiệm của chúng tôi khi học và nghiên cứu về bất đẳng thức. Đối tượng có thể đọc cuốn sách này đó là: những bạn đam mê môn toán, các bạn học sinh đang chuẩn bị cho các kì thi học sinh giỏi, thi chuyên, cuốn sách này còn có thể dùng làm tư liệu cho các thầy cô giảng dạy, và đặc biệt là dành cho các sĩ tử đang khao khát điểm 10 môn Toán đại học cũng như những học sinh đang ấp ủ những tấm huy chương quốc gia, quốc tế.

               Trước khi vào tìm hiểu sâu cuốn sách này, chúng tôi mong muốn các bạn hiểu được “mạch đập của cuốn sách” mà chúng tôi viết ra:

            Phần I: Hai bất đẳng thức cổ điển. Đây là bất đẳng thức AM-GM và bất đẳng thức Cauchy-Schwarz. Chúng ta được học chúng từ ngay lớp 10. Điều đó chứng tỏ rằng vai trò của hai bất đẳng thức này là rất lớn. Chính vì thế mà chúng tôi đã đặt nó ở ngay phần đầu tiên của cuốn sách.

               Tiếp theo là ba phần quan trọng nhất dành cho những bạn ôn thi đại học. Ban đầu, chúng tôi không định viết theo phong cách chia “phương pháp giải”, nhưng vì với mục đích dành cho các bạn sĩ tử ôn thi, nên chúng tôi đã viết thành ba phần:

            Phần II: Bất đẳng thức một biến.

            Phần III: Bất đẳng thức hai biến.

            Phần IV: Bất đẳng thức ba biến.

               Ngoài ra, chúng tôi thêm phần V:  “Bất đẳng thức lượng giác” là bất đẳng thức đã xuất hiện cách đây khá lâu rồi. Tại sao chúng tôi lại đưa nó vào trong cuốn sách thì: khi bạn đọc đến đó, bạn sẽ hiểu.

            Phần VI: Phương pháp tam thức bậc hai. Phần này, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một phương pháp hiệu quả và dễ sử dụng. Lời giải sử dụng phương pháp này rất “trong sáng” vì nó chỉ sử dụng kiến thức cấp THCS mà có thể giải một số bài toán khó một cách dễ dàng.

            Phần VII: Vùng biển chưa được khai thác. Phần này, chúng tôi chỉ mong các bạn đọc qua, tham khảo thêm một số tư tưởng mà chưa xuất hiện trong đề thi đại học. Tuy hơi mang tư tưởng “chuyên sâu” nhưng nó rất có thể được đưa vào đề thi đại học sau này.

            Đối với học sinh thi đại học, cuốn sách này có điểm gì mới lạ so với các cuốn sách bất đẳng thức khác? Bạn đọc yên tâm rằng, mỗi bài tập trong cuốn sách không chỉ là những lời giải đơn thuần mà còn có những phân tích, suy luận, nhận xét một cách sâu sắc. Điểm hay nhất của cuốn sách với học sinh thi đại học chính là nằm ở 131 bài toán tuyển chọn và phân tích giải ở phần VIII. Chúng tôi tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, trình độ bất đẳng thức của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

            Đối với học sinh chuyên, ngoài đọc những phần trên, sau khi đọc, bạn có thể thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quận. Muốn tìm hiểu sâu hơn, để phục vụ cho các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực và cao nhất là quốc tế, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu sâu, rộng nhất mảng bất đẳng thức:

            Phần IX: Đào sâu và mở rộng các bất đẳng thức hay dùng.

            Phần X: Một số bổ đề bất đẳng thức hoán vị.

            Phần XI: Những phương pháp mới trong toán hiện đại.

            Phần XII: Tổng hợp đề thi chọn HSG quốc gia, chọn HSG tỉnh của các tỉnh trong cả nước.

            Phần XIII: Tuyển tập và tổng hợp các bài toán khó.

               Ngoài ra, chúng tôi trình bày một số phụ lục dưới đây

            PHỤ LỤC I : Sử dụng bất đẳng thức trong một số bài toán Vật lí. Ở phần này, các bạn sẽ thấy được ứng dụng của bất đẳng thức trong một số bài toán Vật lí tiêu biểu.

            PHỤ LỤC II : Một số từ ngữ Tiếng Anh hay dùng liên quan đến bất đẳng thức. Ở phần này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một số từ ngữ Tiếng Anh để bạn đọc có thể đọc hiểu tài liệu Bất đẳng thức bằng Tiếng Anh một cách đơn giản hơn.

            PHỤ LỤC III : Tiểu sử một số nhà Toán học được đặt tên cho các bất đẳng thức kinh điển.

Group hỗ trợ sử dụng sách: https://www.facebook.com/groups/congphabatdangthuclovebook/ 

 

Thông tin chi tiết

Mã sản phẩm LB04
SKU
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia
Tác giả Gia đình Lovebook

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình

0/5

(0 nhận xét)

5 sao
95% Complete
0
4 sao
5% Complete
0
3 sao
0% Complete
0
2 sao
0% Complete
0
1 sao
0% Complete
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi nhận xét của bạn

Nhận xét hữu ích